Điện thoại Xiaomi Mi 5 giảm giá nhưng vẫn ế hàng

Điện thoại Xiaomi Mi 5 giảm giá nhưng vẫn ế hàng, với việc giảm 1,2 triệu đồng của Xiaomi Mi 5 được đánh giá là một tín hiệu tốt cho thấy sự điều chỉnh từ phía các cửa hàng bán lẻ. Mặc dù vậy, tình hình kinh doanh của Xiaomi Mi 5 vẫn khiến nhiều doanh nghiệp cảm thấy thất vọng.

Xiaomi Mi 5 giảm giá nhưng vẫn ế hàng tại VN, vì đâu nên nỗi?

Tháng 3 là khoảng thời gian khá nhộn nhịp của thị trường di động Việt Nam với việc nhiều mẫu máy bắt đầu xuất hiện tại thị trường trong nước. Bên cạnh những mẫusmartphone cao cấp đến từ các thương hiệu lớn như LG hay Samsung, người dùng bắt đầu dành sự quan tâm chú ý nhiều hơn đến những mẫu máy tầm trung đến từ những thương hiệu nhỏ.

Trong số những mẫu smartphone tầm trung ấn tượng nhất 3 tháng đầu năm, nổi bật hơn cả có lẽ là mẫu điện thoại Xiaomi Mi 5 đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên, sức hút của mẫu máy được giới chuyên môn đánh giá khá cao này lại có phần hạn chế.

Có mặt tại Việt Nam từ thời điểm những ngày đầu tháng 3, thế nhưng tình hình kinh doanh của Xiaomi Mi 5 lại khá khiêm tốn so với kỳ vọng.

Theo anh Muộn – đại diện hệ thống cửa hàng MsMobile, lượng Xiaomi Mi 5 bán ra trong tuần đầu máy có mặt tại Việt nam chỉ ở mức tương đối. Không có hiện tượng găm hàng đẩy giá như ở Xiaomi Redmi Note 2, tuy nhiên, do mức giá nhập từ bên kia biên giới vẫn còn khá cao, giá của Xiaomi Mi 5 vẫn chưa được “đẹp” như kỳ vọng của người sử dụng. Do vậy, rất có thể đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc sức mua của người dùng dành cho Xiaomi Mi 5 vẫn chưa thực sự tốt.

Hiện tại, Xiaomi Mi 5 đang được bán với mức giá phổ biến trong khoảng từ 8,35 – 8,99 triệu đồng. Nếu so với giá bán những ngày đầu tiên, giá Xiaomi Mi 5 đã giảm khoảng 1,2 triệu đồng. Đây là mức chênh lệch khá lớn so với khoảng thời gian chỉ 1 tuần được mở bán.

Xiaomi Mi 5 giảm giá nhưng vẫn ế hàng tại VN, vì đâu nên nỗi?

Xiaomi Mi 5 dù có doanh số ở mức khá nhưng điều đó vẫn còn quá khiêm tốn so với tiềm năng của máy. 

Mức giá này vẫn được xem là khá cao so với giá xuất xưởng của Xiaomi Mi 5. Đó là bởi nếu theo giá bán được niêm yết của nhà sản xuất đến từ Trung Quốc, mức giá dành cho phiên bản tiêu chuẩn của Xiaomi Mi 5 là 1.999 Nhân dân tệ, tương đương với khoảng 6,8 triệu đồng. Rõ ràng, có một sự chênh lệch không hề nhỏ giữa con số này và mức giá 8,35 triệu đồng vốn đang khá phổ biến tại thị trường trong nước.

Tuy nhiên cũng theo lời anh Muộn, giá bán của Xiaomi Mi 5 sẽ còn được điều chỉnh giảm thêm một chút nữa trong thời gian tới đây. Đến khoảng cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5, khi nguồn hàng nhập về dồi dào hơn, giá bán ra của máy sẽ bắt đầu được bình ổn. Mức giá khi được bình ổn của Xiaomi Mi 5 dự kiến sẽ chỉ khoảng trên 7 triệu đồng.

Hiện giá niêm yết của Xiaomi Mi 5 tại Trung Quốc đang là 1.999 Nhân dân tệ, tương đương với khoảng 6,8 triệu đồng. Con số này thấp hơn đến 1,5 triệu đồng so với giá bán của máy tại thị trường Việt Nam.

Đó có lẽ cũng là thời điểm thích hợp để người dùng có thể sở hữu Xiaomi Mi 5 với mức giá tốt nhất. Tất nhiên với những người thực sự có nhu cầu, một chút chênh lệch về giá bán có lẽ cũng không phải là điều gì đó quá quan trọng.

Với một mẫu anh em khác của chiếc Xiaomi Mi 5 là Xiaomi Mi 4S, tình hình kinh doanh của máy tại thị trường Việt Nam cũng có diễn biến tương tự như với người đàn anh. Tuy nhiên, số lượng bán ra của Mi 4S có nhiều hơn Mi 5 một chút.

Xiaomi Mi 5 giảm giá nhưng vẫn ế hàng tại VN, vì đâu nên nỗi?

Xiaomi Mi 4S, mẫu máy ra mắt cùng thời điểm với Xiaomi Mi 5. 

Hiện tại giá của Xiaomi Mi 4S đang là 6,15 triệu đồng, giảm khoảng 200.000 đồng so với những ngày đầu máy về Việt Nam. Xiaomi Mi 4S nhiều khả năng cũng sẽ chứng kiến một sự điều chỉnh nhẹ về giá bán trong khoảng thời gian ngắn nữa.

Dù với lý do gì, tình hình kinh doanh không thực sự tốt của Xiaomi Mi 5 tại Việt Nam có lẽ chỉ là hiện tượng nhất thời. Trong trường hợp được bình ổn lại về giá bán, với những ưu điểm vượt trội so với các mẫu máy tầm trung đến từ những thương hiệu danh tiếng khác, chắc chắn người dùng Việt Nam sẽ không còn quay lưng lại với sản phẩm này. Lúc đó, Xiaomi Mi 5 có lẽ sẽ lại tạo được một cơn sốt mới giống như những gì mà Xiaomi Redmi Note 2 đã làm được trong thời gian trước đây

FacebookTwitterGoogle+Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *