Smartphone Trung Quốc được người Việt sử dụng nhiều nhất

Smartphone Trung Quốc được người Việt sử dụng nhiều nhất không ai khác chính là hãng điện thoại Xiaomi

xiaomi-redminote-3-duoc-ua-chuong

Thị trường điện thoại trong nước đang ngày càng chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của các hãng công nghệ đến từ Trung Quốc. Những chiếc smartphone Trung Quốc có cấu hình khủng nhưng giá cả lại rất mềm đang ngày càng được người tiêu dùng công nghệ Việt ưa chuộng.

Trong vòng hơn một năm qua, các hãng di động của Trung Quốc liên tục tạo ra các lợi thế cạnh tranh cho mình, từng bước lấn sân các hãng công nghệ lớn trên thế giới tại thị trường Việt Nam để chiếm lĩnh sự tin dùng của người Việt.

Trong những hãng điện thoại Trung Quốc, có mặt phổ biến nhất tại thị trường Việt là Oppo, Lenovo, Xiaomi, Meizu. Đặc điểm chung của những chiếc smartphone Trung Quốc là có thiết kế, giao diện bắt mắt, giá thành rẻ trong khi cấu hình của chiếc điện thoại lại vô cùng khủng so với giá thành ấy.

Chỉ cần bỏ qua mặc cảm về thương hiệu, thì người dùng Việt sẻ sở hữu ngay một chiếc smartphone như ý trong tay với giá tiền vừa túi. Chính điều này giúp các hãng công nghệ Trung Quốc, mặc dù sinh sau để muộn như Oppo hay chưa chính thức gia nhập thị trường Việt Nam như Xiaomi cũng được nhiều người biết đến và chọn lựa.Ví dụ như một chiếc điện thoại Xiaomi Redmi Note 3 của Trung Quốc có cấu hình cực khủng với RAM 2GB, ROM 16GB, màn hình 5.5 inches, độ phân giải 1080 x 1920, dung lượng Pin 4000 mAH… nhưng nó lại chỉ có giá khoảng 4 triệu đồng. Đó là những lý do khiến nhiều người tiêu dùng trong nước lựa chọn các dòng điện thoại thông minh có xuất xứ Trung Quốc.

Trái ngược với thị trường Việt, thị trường Mỹ lại không chào đón những dòng sản phẩm này.

Mặc dù Mỹ là thị trường béo bở nhưng các hãng di động của Trung Quốc vẫn khó lòng lăm le được, do liên quan đến vấn đề bảo mật.

Trong khi người tiêu dùng Việt ngày càng thích smartphone Trung Quốc, bất chấp nghi án các dòng smartphone của nước này bị nghe lén, theo dõi, thì người tiêu dùng Mỹ lại ưa chọn một dòng điện thoại có tính bảo mật cao như iPhone của Apple.

Mặc dù có cấu hình khủng, giá rẻ, nhưng chất lượng và khả năng bảo mật thông tin trên các sản phẩm điện thoại thông minh Trung Quốc không cao đã tạo nên sự kỳ thị, bức tường ngăn cách giữa các smartphone Trung Quốc và người tiêu dùng ưa chuộng sự an toàn và bảo mật.

FacebookTwitterGoogle+Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *